Thả 2 viên aspirin vào bình hoa sen chơi cả tuần không hỏng

  • 2019/07/04 09:45
  • 1414

Cắm hoa sen đẹp đúng điệu lại tươi lâu không hề khó, chỉ cần bạn để tâm 1 chút, tinh ý 1 chút là xong.

1. Cách chọn hoa sen để hoa tươi lâu

Để có thể chọn mua được hoa nói chung và hoa sen nói riêng tươi tắn thì điều đầu tiên bạn nên chọn hoa theo mua, hay nói cách khác đó chính là hãy chọn mua hoa sen vào mùa hoa nở rộ. 

Hoa sen thường nở vào cuối tháng 5 và sẽ kéo dài cho đến hết tháng 6, vì thế mà đây chính là thời điểm đẹp nhất để bạn có thể mua cho mình những bông hoa sen tươi đẹp như ý muốn.

Thả 2 viên aspirin vào bình hoa sen chơi cả tuần không hỏng

Nên phân biệt hoa sen và hoa quỳ để có bình hoa sen đều màu tuyệt đẹp. Đồng thời chọn những bông hoa sen có phần búp hoa to, hơi hé nở để khi cắm bạn có thể thưởng thức hương hoa thơm ngát ngay khi hoa còn tươi nguyên.

Không chọn những bông hoa đã bị dập nát, vừa gây mất mỹ quan lại vừa ảnh hưởng đến chất lượng của hoa khi cắm. Ưu tiên những bó hoa sen có độ dày và kích thước bông bằng nhau, như vậy bình hoa tươi sẽ trở nên đẹp hơn so với việc bạn chọn hoa có kích thước không đều màu.

 

2. Mẹo cắm hoa tươi lâu với 2 viên aspirin 

Cũng tương tự như những bông hoa khác, chúng ta đều mong muốn được nhìn ngắm chúng lâu hơn, thưởng thức vẻ đẹp cũng như mùi hướng quyến rũ của hoa nhiều hơn. 

Vậy để hoa tươi lâu hơn, sau khi bạn đã cất công chọn lựa và tìm kiếm những bông hoa sen tươi đẹp thì hãy cùng áp dụng 1 trong những cách cắm hoa sen tươi lâu dưới đây.

Thả 2 viên aspirin vào bình hoa sen chơi cả tuần không hỏng

- Không cắm quá nhiều hoa trong 1 bình

Với mỗi bình hoa đều đã có cho mình những kích thước riêng, vì thế bạn chỉ nên cắm hoa sen khi vừa đủ diện tích cho khoảng cách giữa các bông hoa sen mà thôi. 

Hơn nữa cấu tạo cành hoa sen rất đặc biệt, chúng không cứng rắn và đặc khít thân gỗ như những cành hoa khác như hoa hồng hay hoa cúc,...mà thân hoa sen có cấu tạo dưới dạng lỗ khí, thân mềm nên rất dễ bị gãy. Vì thế khi bạn có nhồi nhét thật nhiều cành hoa vào trong một miệng bình nhỏ hẹp thì vô tình sẽ làm cho cành hoa bị dập, gẫy dẫn đến tình trạng hư hỏng cả cành hoa.

- Thả 1 đến 2 viên aspirin vào bình

Sau khi cắm hoa xong bạn hãy thả vào bình 1 đến 2 viên aspirin đã được nghiền nhỏ trước đó hoặc có thể thay thế bằng 1 thìa cafe nước cốt chanh, ½ thìa cà phê thuốc tẩy, 1 thìa cafe đường,.....với những mẹo này sẽ giúp cho hoa sen trong bình được tươi lâu hơn, bền màu hơn.

Thả 2 viên aspirin vào bình hoa sen chơi cả tuần không hỏng

- Cắt cành 1 góc 45 độ

Thêm chút lưu ý khi bạn cắt cành hoa sen đó là cắt vát gốc cành hoa 1 góc 45 độ để hoa có thể hút nước nuôi cơ thể dễ dàng hơn. Sau đó bạn hãy ngâm cả cành hoa này vào trong nước khoảng 5-10 phút sau đó hãy tiến hành cắm hoa.

- Xịt nước nhẹ nhàng cho hoa

Khi bạn cắt gốc hoa 45 độ cũng đã đảm bảo lượng nước cành hoa hấp thụ là đủ nhưng như thế không có nghĩa là bạn không cần tưới nước cho hoa mỗi ngày. Để hoa tươi lâu hơn thì bạn nên dùng bình xịt nhỏ để tưới vào bình hoa, xịt nhẹ nhàng lên bông hoa để cánh hoa có thể tươi lâu hơn.

Thả 2 viên aspirin vào bình hoa sen chơi cả tuần không hỏng

Bạn lưu ý, chỉ nên xịt nước nhẹ nhàng và 1 chút nước chứ không nên xịt quá nhiều nước lên hoa và cũng hoàn toàn không nên vạch hoa ra mà cho nước vào bên trong nhụy hoa. Cách này không những không giúp cho cành hoa tươi mà còn nhanh chóng khiến cho chúng bị nát, thối giữa. Vì thế khi chăm sóc hoa sen bạn hãy nên lưu ý và tinh tế hơn.

 

Theo nguồn EVA.VN

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Đặt hoa: 0934.062.768 - lienhe@dongchau.net

hoa tươi đà lạt hasfarm thảo 0902966598

băng keo 3M chuyên dụng đông châu

banner trách nhiệm công ty đông châu

Bình luận